바노바기성형외과의원

모바일 헤더 배경
닫기

Main Menu

banobagi 20th since 2000
딤처리

เพิ่มความมั่นใจด้วยทางเลือกที่ดีที่สุด

#ศัลยกรรมเสริมหน้าอก

เสริมสร้างความมั่นใจด้วยความเป็นธรรมชาติ

01 มุ่งเน้นตามความต้องการ และเข้าอกเข้าใจคนไข้ เป็นอย่างดี

การศัลยกรรมเสริมหน้าอกมีหลากหลายวิธีให้เลือกถือเป็นการศัลยกรรมที่มีทางเลือกมากมาย เนื่องจากซิลิโคนที่ใช้เสริมมีหลายประเภท รวมทั้งสภาพร่างกายที่แตกต่างกันของคนไข้ แต่ก็มีบางครั้งที่คนไข้อยากจะเสริมหน้าอกมาก เลยตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดโดยที่ยังไม่ได้ศึกษาข้อมูลการผ่าตัดอย่างถี่ถ้วน ซึ่งจริงๆแล้วการที่ศึกษาก่อนการผ่าตัด และเลือกวิธีต่างๆ ในทีละขั้นตอนจะส่งผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจมากกว่าการไม่ศึกษาไปก่อน เพราะฉะนั้นทั้งตัวคนไข้ และแพทย์เองควรจะมีการปรึกษา และให้ความแนะนำอย่างละเอียด เพื่อวินิจฉัยเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด บาโนบากิจะตรวจร่างกายอย่างละเอียด อธิบายและให้ความรู้เกี่ยวกับซิลิโคนที่ทางโรงพยาบาลมี รวมทั้งบอกข้อดี-ข้อเสียของการผ่าตัดในแต่ละวิธีเพื่อช่วยให้คนไข้เลือกวิธีการรักษาที่ถูกต้องและดีที่สุด นอกจากนั้นขนาดหน้าอก รูปทรงซิลิโคน รวมไปถึงเหตุผลที่ที่อยากเข้ารับการผ่าตัดทางแพทย์ก็ต้องสอบถามให้แน่ชัดเพื่อนำมาใช้ในการวินิจฉัยเพื่อการผ่าตัดที่ราบรื่น และได้รับความพึงพอใจสูงสุดจากคนไข้

02 บาโนบากิแนะนำ ซิลิโคนที่เหมาะสม พอเหมาะกับคนไข้ มากกว่าซิลิโคนที่ดีที่สุด

สิ่งสำคัญสุดในการศัลยกรรมเสริมหน้าอกคือซิลิโคน การเลือกซิลิโคนควรคำนึงถึงหลักการทางการแพทย์เพื่อผลลัพธ์ที่คนไข้คาดหวัง ปัญหาคือซิลิโคนแต่ละชนิดมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน รวมทั้งสภาพร่างกายของแต่ละคนแตกต่างกันทำให้เราไม่แนะนำซิลิโคนที่ดีที่สุดให้แก่คนไข้ แต่แนะนำซิลิโคนที่เหมาะสมมากกว่า

เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจที่มากขึ้น โรงพยาบาลต้องเสนอทางเลือกที่หลากหลาย และอธิบายข้อดีข้อเสียของซิลิโคนแต่ละชนิด ยิ่งไปกว่านั้นยังต้องอาศัยที่แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญที่คำนึงถึงร่างกายของคนไข้อย่างละเอียด และเลือกสรรซิลิโคนที่เหมาะสมให้คนไข้

สิ่งสำคัญของการศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่บาโนบากิ

ประเภทของซิลิโคน
แบ่งตามสิ่งที่บรรจุอยู่ภายใน
 • content image

  ซิลิโคนโคเจล

  ซิลิโคนโคเจลถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายแทนซิลิโคนถุงน้ำเกลือที่ใช้กันในอดีต ซึ่งในเกาหลีเองก็ยังใช้ซิลิโคนโคเจลเป็นส่วนมาก หลังผ่าตัดต่อให้ซิลิโคนได้รับความเสียหายหลังการผ่าตัดก็ไม่มีรั่วไหลออกมาเนื่องจากซิลิโคนเจลมีความหนาแน่นสูง และได้รับการรับรองจาก FDA และKFDAรวมทั้งให้ผิวสัมผัส และรูปร่างที่เป็นธรรมชาติจึงมีการนำมาใช้อย่างแพร่หลาย

 • content image

  ซิลิโคนน้ำเกลือ

  เป็นซิลิโคนน้ำเกลือที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในอดีต ถือว่าเป็นซิลิโคนที่มีข้อดีในการสามารถบรรจุปริมาณน้ำเกลือได้ตามความต้องการที่อยากจะเสริม แต่ว่าให้ผิวสัมผัสไม่ดีเท่าซิลิโคนแบบเจล

ประเภทผิวสัมผัส
 • Smooth Type

  เป็นซิลิโคนที่ผิวเรียบและนิ่ม ง่ายต่อการเสริมเวลาผ่าตัด แถมแผลเป็นยังมีขนาดเล็ก แต่มีความเป็นได้สูงที่จะเกิดพังผืดจึงต้องมีการดูแลหลังการผ่าตัดอย่างถูกวิธี

 • Texture Type

  เป็นซิลิโคนที่มีผิวขรุขระ ไม่เรียบ ข้อดีคือเมื่อเสริมเข้าไปแล้วจะไม่เกิดพังผืดง่ายเนื่องจากผิวสัมผัสมี่ไม่เรียบนั่นเอง แถมยังให้สัมผัสที่เป็นธรรมชาติอีกด้วย

 • Micro Texture

  เป็นซิลิโคนที่นำข้อดีของซิลิโคนสมูทและซิลิโคนผิวทรายปกติมารวมกัน ผิวสัมผัสละเอียด ขรุขระ และไม่เป็นอันตรายเมื่อเสริมเข้าไป ซึ่งจะไม่เกิดพังผืดหรือผลข้างเคียง แถมยังเป็นแผลเป็นขนาดเล็กเท่านั้น

 • Silk Texture

  เป็นซิลิโคนที่มีผิวค่อนข้างหยาบละเอียด เมื่อเสริมซิลิโคนเข้าไป เนื้อผิวที่หยาบของซิลิโคนจะผสานตัวกับเนื้อจริง ทำให้ไม่เกิดเป็นพังผืดหรือเกิดผลข้างเคียงอื่นๆ ได้สัมผัสที่นุ่มเหมือนจริงมากขึ้น

 • Microtan Type

  ซิลิโคนไมโครทันเป็นซิลิโคนที่มีส่วนผสมของโพลียูรีเทนที่มีรูขนาดเล็กละเอียด ซิลิโคนประเภทนี้เป็นอีกประเภทหนึ่งที่ไม่เกิดพังผืดง่าย และไม่ค่อยมีผลข้างเคียงหลังเสริม แถมยังฟื้นตัวได้เร็ว และให้ผิวสัมผัสที่เป็นธรรมชาติมากกว่า

แบ่งตามลักษณะ
 • Round type

  ซิลิโคนทรงกลม

  เป็นซิลิโคนครึ่งทรงกลมที่นิยมใช้กัน โดยบริเวณส่วนกลางที่สูง เมื่อเสริมจะเข้าไปจะทำให้หน้าอกใหญ่ และดูมีมิติมากขึ้น โดยแบบทรงกลมสามารถรักษารูปทรงธรรมชาติไว้ได้แม้แต่ท่านอน นอกจากนี้ยังหย่อนตามธรรมชาติเล็กน้อยตามแรงโน้มถ่วง ทำให้รูปร่างหน้าอกดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 • Anatomical (or “teardrop”) type

  ซิลิโคนทรงหยดน้ำ

  เป็นซิลิโคนหยดน้ำที่สวย และดูเป็นธรรมชาติเหมือนหน้าอกจริง แต่ว่าข้อเสียคือเวลานอนหน้าอกจะดูไม่เป็นธรรมชาติเล็กน้อย หากเสริมไปแล้วไม่ตรงตำแหน่ง ซิลิโคนอาจเคลื่อนตัว และอาจต้องผ่าตัดแก้ไข

03 วิธีการผ่าตัดก็สำคัญไม่ไม่น้อยไปกว่าประเภท ซิลิโคน

การศัลยกรรมเสริมหน้าอกนั้นนอกจากจะเป็นการเลือกตามความต้องการของลูกค้าแล้วยังต้องใช้วิธีการผ่าตัดที่เหมาะ กับสภาพร่างกายของคนไข้อีกด้วย แน่นอนว่าวิธีการผ่าตัดที่แตกต่างกันนี้ย่อมทำให้ตำแหน่งการใส่ซิลิโคน หรือรอยแผลเป็นแตกต่างกันออกไปดังนั้น ก่อนที่คนไข้จะเข้ารับการผ่าตัดจะต้องศึกษาข้อมูลการเสริมหน้าอก วิธีการผ่าตัดเป็นอย่างดีก่อน

ตำแหน่งใส่ซิลิโคน
วิธีกรีด
 • กรีดใต้รักแร้

  เป็นการกรีดที่มีข้อดีคือแผลเป็นเล็ก และไม่เกิดความเสียหายที่เส้นประสาท และเส้นเลือดตอนผ่าตัด ใช้เวลาเพียงไม่นาน และฟื้นตัวค่อนข้างเร็ว

 • กรีดใต้ราวนม

  ข้อดีคือเจ็บเพียงเล็กน้อย ฟื้นตัวเร็ว และได้รูปทรงหน้าอกที่สวยงาม ปกติเป็นวิธีที่ไม่ค่อยใช้กันเพราะแผลเป็นที่เห็นขัด แต่ตอนนี้มีการดูแลแผลเป็นหลังผ่าตัดที่ลดรอยแผลเป็นให้หายไปได้ จึงมีคนไข้หลายท่านเลือกวิธีนี้

 • กรีดรอบปานนม

  เป็นวิธีกรีดที่ง่ายเพราะกรีดบริเวณรอบราวนมเล้วใส่ซิลิโคนที่ต้องการเสริมลงไปยังตำแหน่งที่ต้องการ ต่อให้ผ่าตัดแล้วก็ไม่มีผลต่อการให้นมลูกหรือการตั้งครรภ์ ช่วยแก้ไขปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย และช่วงป้องกันหน้าอกเบี้ยวหลังผ่าตัดได้

04 ความปลอดภัยและการดูแลสุขภาพของคนไข้เป็น หน้าที่ของโรงพยาบาล

หากพูดถึงความปลอดภัยและสุขภาพของคนไข้ถือเป็นสิ่งสำคัญพื้นฐานที่โรงพยาบาลต้องคำนึงอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าการศัลยกรรมตกแต่งจะมุ่งเน้นไปทางด้านความงาม แต่ความปลอดภัยและสุขภาพเป็นสิ่งที่ไม่อาจละเลยได้ บาโนบากิเป็นโรงพยาบาลที่ดำเนินการผ่าตัดอย่างดีที่สุดโดยคำนึงถึงความปลอดภัย และสุขภาพของคนไข้

 • ระบบการวินิจฉัยเต้านมอย่างละเอียด

  หน้าอกไม่ใช่แค่สัญลักษณ์แสดงถึงความเป็นผู้หญิงเท่านั้น ยังเป็นอวัยวะพิเศษที่สามารถทำอะไรได้อีกหลากหลายอย่าง ดังนั้นการวินิจฉัยหน้าอกอย่างละเอียดจึงจำเป็นต่อการศัลยกรรมเสริมหน้าอก แต่ทว่าคนไข้ส่วนใหญ่เมื่อเวลาตัดสินใจเสริมหน้าอก ก็จะไปยังสถานพยาบาลและได้รับการวินิจฉัยแบบคร่าวๆ ซึ่งการศัลยกรรมเสริมหน้าอกไม่ใช่แค่การวินิจฉัยเท่านั้น บาโนบากิเป็นสถานพยาบาลที่เข้าร่วมแคมเปญ info button Pink Ribbon แคมเปญ Pink Ribbon
  เป็นแคมเปญรณรงค์เกี่ยวกับมะเร็งเต้านมเพื่อให้คนตระหนักถึงโรคมะเร็งเต้านม มีทั้งการให้ความรู้ การตรวจเต้านมเป็นประจำ และเน้นย้ำถึงความสำคัญในการดูแลตัวเองให้ห่างไกลจากมะเร็งเต้านม
  อย่างเต็มตัว และมีเครื่องมือทันสมัยที่พร้อมสำหรับการวินิจฉัยหน้าอกอย่างละเอียด ด้วยระบบการตรวจที่ทันสมัยทำให้สามารถตรวจสอบเต้านมได้อย่างละเอียด รวมถึงสามรถตัดก้อนเนื้องอกที่เจอทิ้งไปได้อย่างทันท่วงที

  img
 • ใช้ซิลิโคนของแท้

  ในการศัลยกรรมเสริมหน้าอก สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของวัสดุที่ใส่เสริมเข้าไป หากเสริมวัสดุที่ไม่ได้รับคุณภาพเข้าไปอาจเกิดการเน่า หรือผลข้างเคียงได้ บาโนบากิจึงเลือกใช้ ซิลิโคนของแท้ที่รับการรับรองความปลอดภัย และได้รับการทดสอบมาก่อนแล้ว

  img
 • ผ่าตัดเพียง 30 นาทีโดยประมาณ

  มีคนไข้หลายคนที่คิดว่าการผ่าตัดเป็นเวลานานย่อมได้ผลลัพธ์ทมี่ดีกว่าการผ่าตัดในเวลาสั้นๆ ซึ่งจริงๆแล้วการผ่าตัดที่ใช้ระยะเวลายาวนานยิ่งเพิ่มโอกาส หรือความเสี่ยงในการติดเชื้อ รวมทั้งเป็นการทำลายเนื้อเยื่อให้เสียหายกว่าเดิม และฟื้นตัวได้ช้า ดังนั้นการผ่าตัดยิ่งเร็วเท่าไหร่ผลลัพธ์ยิ่งดีมากเท่านั้น โดยประสบการณ์อันยาวนาน และความเชี่ยวชาญของบาโนบากิ ทางโรงพยาบาลดำเนินการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอกภายใน 30 นาทีโดยประมาณ ด้วยเทคนิคพิเศษของบาโนบากิที่ทำการผ่าตัดเพื่อให้เนื้อเยื่อบริเวณรอบข้างได้รับผลกระทบน้อยที่สุด และไม่ให้เกิดการห้อเลือดขึ้นอีกด้วย

  img

05 การฟื้นตัวและการดูแลหลังผ่าตัด หมดกังวลหากมาที่บาโนบากิ

ส่วนใหญ่แล้วการผ่าตัดต่างๆจะต้องมีการดูแลหลังการผ่าตัดที่เหมาะกับการผ่าตัดนั้นๆ โดยเฉพาะการศัลยกรรมเสริมหน้าอกยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ สาเหตุมาจากการเกิดพังผืด และรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด หากเลือกซิลิโคนที่เหมาะสม รวมไปถึงการดูแลหลังผ่าตัดที่ถูกวิธีย่อมป้องกันการเกิดพังผืดได้ ที่บาโนบากิเรามีบุคลากรผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยช่วยเหลือกรณีที่คนไข้เสริมซิลิโคนแบบสมูสเข้าไป ซึ่งจะมีการรดูแลหลังผ่าตัด การนวดหน้าอกและแนะนำวิธีนวดหน้าอกที่ถูกต้องให้แก่คนไข้ นอกจากนั้นยังมีบริการลดรอยแผลเป็นที่เกิดจากการผ่าตัดในคลีนิกผิวของเราอีกด้วย

ข้อมูลการผ่าตัด

 • ระยะเวลาการผ่าตัด

  ประมาณ 30 นาที

 • วิธีวางยา

  ยาสลบ

 • ตัดไหม

  เอาออกประมาณ 7 วันหลังผ่าตัด
  (ยกเว้นกรณีที่ใช้เทปสมานแผล)

 • นอนโรงพยาบาล

  กลับบ้านได้เลย/
  นอนโรงพยาบาลประมาณ 1 วัน

 • เช็คอัพ

  ประมาณ 2 ครั้ง

 • พักฟื้น

  ประมาณ 3~4 วันหลังทำ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ระดับอาการปวดหลังผ่าตัด
 1. square
 2. square
 3. square
 4. square
 5. square
 6. square
 7. square
 8. square
 9. square
 10. square

วิธีการผ่าตัดหรือซิลิโคนอาจมีความแตกต่าง แต่อาจเกิดอาการปวด ให้รับประทานยาแก้ปวดที่จ่ายไป และจะค่อยๆ ดีขึ้นในภายหลัง
ควรนวดหน้าอกเพื่อป้องกันพังผืด

* เป็นค่าเฉลี่ยจากการทำแบบสอบถามหลังผ่าตัดของคนไข้ที่ได้เข้ารับการรักษาจริง

* ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างออกไปตามแต่ละบุคคล

คลิก เพื่อดูรูปก่อน – หลังผ่าตัด

비포&애프터 보기

BEFORE & AFTER

ก่อนผ่าตัด
หลังผ่าตัด3เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังผ่าตัด2เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังผ่าตัด3เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังผ่าตัด2เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังผ่าตัด3เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังผ่าตัด3เดือน

※ รูปที่เห็นอาจมีความแตกต่างกับตัวจริงขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของการถ่ายภาพ, ภาพนี้ได้รับความยินยอมจากคนไข้แล้ว