바노바기성형외과의원

모바일 헤더 배경
닫기

Main Menu

banobagi 20th since 2000
딤처리

แม้ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เล็กน้อย แต่รู้สึกถึงความแปลกใหม่

#ศัลยกรรมแก้ตา

คมชัดมากขึ้น ละเอียดมากขึ้น

01 ถ้าจำเป็นที่จะต้องแก้ไข ไม่ต้องลังเลอีกต่อไป

ในการปรึกษา คนไข้บางรายได้มีคำถามว่าการแก้ไขครั้งใหม่จะไม่ทำให้ผลลัพท์แย่ไปกว่า การทำศัลยกรรมครั้งแรก.แต่ถ้าหากว่าไม่มีการทำผิดพลาดในครั้งแรก คำถามแบบนี้จะไม่เกิดขึ้น สำหรับคนไข้ที่มีความจำเป็นที่จะต้องศัลยกรรมแก้แล้ว ย่อมเกิดความกังวลขึ้นได้

img
ในเมื่อเดี๋ยวนี้ยังสามารถแก้ไขการยึดของกระดูกได้, การแก้ไขตาที่ปรับเปลี่ยนการยึดที่ผิวหนังแล้ว ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายกว่ากันเยอะ

หากเลือกวิธีแก้ไขและดำเนินการอย่างถูกต้องด้วยคำวินิจฉัยที่แม่นยำแล้วต่อให้เป็นการแก้ไขหรือการทำใหม่ ก็ได้ผลลัพท์ที่สวยและน่าพึงพอใจเช่นเดียวกัน

02 ในการศัลยกรรมแก้ตาก็เหมือนกับการ แก้คลายปมไหมที่ซับซ้อนออกทีละชั้นๆ

There are many reasons for a revision blepharoplasty: ต้นเหตุของการศัลยกรรมแก้ตามีหลายปัจจัย อาทิ ปัญหาการใช้งานของดวงตาหลังผ่าตัด .ไม่พอใจรูปทรงตา. รอยแผลที่หลงเหลือให้เห็น หรือปมไหมคลายตัว เป็นต้น เราจะเห็นสาเหตุแบบนี้ได้บ่อยครั้ง

แม้ในปัญหาที่เหมือนกันความรุนแรงมักแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล: สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการวินิจฉัยที่แม่นยำ

img
  • before
  • after
  • before
  • after

ปัจจัยทุกประการต้องได้รับการตรวจสอบทีละขั้นตอน ดูว่ารูปตาเดิมของคนไข้มีลักษณะเป็นอย่างไร เคยมีประวัติการศัลยกรรมแบบไหนมาก่อน ทำไมถึงไม่พอใจในผลลัพธ์ ตรวจเช็คลักษณะผิวรอบดวงตา ต้องหาแนวทางการแก้ไขที่ถูกต้องอย่างรอบคอบ

03 ในกรณีที่ชั้นตาคลายออก

โอกาสที่ชั้นตาสองชั้นจะคลายตัวออกในช่วงปีแรกหลังการศัลยกรรมถือว่าพอมีโอกาสอยู่บ้าง แต่สมัยนี้มีวิธีที่พัฒนาที่จะช่วยลดโอกาสในการคลายตัวของชั้นตาได้ ถ้าหลังจากที่ทำศัลยกรรมได้ไม่นานแล้วปมคลายออก ชี้ให้เห็นว่าเป็นข้อบกพร่องทางเทคนิคศัลยแพทย์นั้นๆ บาโนบากิใช้เทคนิคเพื่อป้องกันไม่ให้การคลาย หรือมีการหลุดของไหม

※ รูปที่เห็นอาจมีความแตกต่างกับตัวจริงขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของการถ่ายภาพ, ภาพนี้ได้รับความยินยอมจากคนไข้แล้ว

  • การคลายตัวอย่างธรรมชาติ

    ในบางกรณีเปลือกตาสองชั้นจะคลายตัวเองออกโดยธรรมชาติ, ต้องมีการปรึกษาและตัดสินใจว่าควรจะเป็นการเย็บจุด หรือจะใช้เทคนิคการกรีด

  • ถ้าไม่อยากใช้วิธีการกรีด

    บาโนบากิมีหลากหลายเทคนิคที่ทำให้เหมาะสมกับรูปตาของคนไข้. โดยจะดูว่ารูปทรงชั้นตาที่คนไข้ต้องการเป็นแบบไหน จึงจะเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมแก่คนไข้ ซึ่งไม่จะเป็นว่าจะต้องแก้ไขที่เปลือกตาสองชั้นเพียงอย่างเดียว

เป้าหมายของการศัลยกรรมตานั้นคือการ สร้างความสวยงามให้แก่ตา และดูความเหมาะสมกับใบหน้า จะต้องมีการวิเคราะห์อย่างละเอียด โดยไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงแต่เปลือกตาด้านบนเท่านั้น

04 ในกรณีที่ ชั้นตาไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัดเจน

หลังจากผ่าตัดไปได้ประมาณ 6 เดือน ก่อนอาการบวมจะลดลง จะยังไม่สามารถประเมินเกี่ยวกับการไม่เท่ากันได้แน่นอนมากนัก อีกทั้งถึงแม้ว่าอาการบวมจะลดลงแล้วและเกิด ชั้นตาไม่เท่ากันเพียงเล็กน้อย ก็ไม่แนะนำให้แก้ไขใหม่ เนื่องจากธรรมชาติร่างกายมนุษย์โดยปกติแล้ว มีความไม่เท่ากันอยู่บ้าง แม้ว่าชั้นตาจะเท่ากันก็ตาม แต่ปัจจัยภายนอกที่ไม่สมมาตร ก็อาจจะทำให้ชั้นตาดูไม่เท่าก็เป็นได้

เนื่องด้วยเช่นนี้แล้ว การพูดคุยปรึกษากันอย่างมีเหตุผลระหว่างผู้เชี่ยวชาญจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากส่วนเคสที่ไม่เท่ากัน อย่างเห็นได้ชัดจนต้องผ่าแก้ไขใหม่นั้น สามารถที่จะปรับแก้ความสูงชั้นตาด้วยวิธีที่เหมาะสมได้

img

05 กรณีที่ดูบวมตลอดเวลา

เมื่อลองมองหลักการแพทย์ที่ว่า หลังทำศัลยกรรมแล้ว 6เดือน-1ปี อาการบวมจะหายดี แต่หากเลยช่วงเวลาดังกล่าวไปแล้วแต่ตายังดูมีอาการบวมอยู่ ทำให้เห็นชั้นตาไม่ชัดเจน สาเหตุอาจเกิดจากการจับชั้นตาที่ผิด เช่น จับชั้นตาที่สูงไป กรณีดังกล่าวมีวิธีการแก้ไขที่ค่อนข้างง่ายสามารถทำได้โดยการคลายออกและสร้างตาสองชั้นใหม่

กรณีที่ต้องปรับกล้ามเนื้อตาร่วมด้วย

ตอนที่ลืมตา เปลือกตาด้านล่างของเปลือกตาสองชั้นจะต้องขึ้นมาอย่างธรรมชาติ แต่เมื่อแรงที่ใช้ในการลืมตาอ่อน จึงทำให้ด้านล่างไม่ยกขึ้นตามด้วย เมื่อก่อนการปรับกล้ามเนื้อตามีเพียงการกรีดเท่านั้น แต่สำหรับคนไข้ที่ไม่ต้องการวิธีกรีด ก็มีการศัลยกรรมโดยไม่ปรับกล้ามเนื้อตาร่วมด้วยเป็นจำนวนมาก การแก้ไขกล้ามเนื้อตาของบาโนบากิไม่เพียงแต่จะใช้วิธีการกรีดทั้งหมดทีเดียวแต่ยังสามารถกรีดเฉพาะส่วนได้ด้วย จึงทำให้ผลลัพธ์การปรับกล้ามเนื้อตาออกมาสวยและมีความปลอดภัย

คลิก เพื่อดูรูปก่อน – หลังผ่าตัด

비포&애프터 보기

BEFORE & AFTER

ก่อนผ่าตัด
หลังผ่าตัด3เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังผ่าตัด3เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังผ่าตัด3เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังผ่าตัด3เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังผ่าตัด3เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังทำ3เดือน

※ รูปที่เห็นอาจมีความแตกต่างกับตัวจริงขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของการถ่ายภาพ, ภาพนี้ได้รับความยินยอมจากคนไข้แล้ว