바노바기성형외과의원

모바일 헤더 배경
닫기

Main Menu

딤처리

เสน่ห์ของฟิลเลอร์กึ่งถาวร

#อาร์ติคอล ฟิลเลอร์กึ่งถาวร

สถาบันการแพทย์ ด้านอาร์ติคอลอย่างเป็นทางการ

01 อาร์ติคอลคำตอบที่ถูกต้องของฟิลเลอร์กึ่งถาวร

ฟิลเลอร์กึ่งถาวรเป็นฟิลเลอร์ที่ผลลัพธ์หลังฉีดนั้นค่อนข้างอยู่ได้นานตามแบบชื่อเรียกเป็นการทำศัลยกรรมอย่างง่ายเช่นเดียวกับฟิลเลอร์ธรรมดาทั่วไป เพียงแต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะคงอยู่ได้นานกว่า ดังนั้น อาร์ติคอลจึงเป็นตัวเลือกใหม่สำหรับท่านที่ยังกลัวการผ่าตัดหรือท่านที่ไม่ชอบไปฉีดฟิลเลอร์ซ้ำๆ ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์กึ่งถาวรมีหลากหลายแบบด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็คืออาร์ติคอล ซึ่งมีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1994 และได้ค้นคว้าวิจัยมาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน เพื่อให้เป็นฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น (*ชื่อทางการ: Artecoll, ชื่อที่ใช้เรียกภายในประเทศเกาหลี: Artesense) ลักษณะเด่นของอาร์ติคอลก็คือความปลอดภัยนั่นเอง แต่เนื่องจากเป็นสารกึ่งถาวร (ไม่ละลาย) จึงอาจมีบางท่านที่กังวลว่าจะเกิดปัญหาหรือเป็นอันตรายต่อร่างกายตามมาหรือไม่ แต่ในทางกลับกัน ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา อาร์ติคอลสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ที่เคยรับการฉีดมากกว่าฟิลเลอร์ทั่วไปเสียอีก อาร์ติคอลมี เป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งช่วยในการสร้างคอลลาเจนกึ่งถาวรภายในผิว จึงแทบไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ คอลลาเจนที่ปลอดภัยในระยะยาว, นี่คือเป็นเหตุที่บาโนบากิเลือกใช้อาร์ติคอลนั่นเอง

* ส่วนประกอบของ อาร์ติคอล
 • ระยะที่ 1

 • ระยะที่ 2

 • ระยะที่ 3

 • ระยะที่ 4

ลักษณะพิเศษของ PMMA ระยะที่ 4
 • ขนาดของอนุภาคที่สม่ำเสมอ (32-40 นาโนเมตร)
 • ลักษณะเรียบและกลมที่สมบูรณ์แบบ
 • โครงสร้างบริสุทธิ์ ไม่ก่อให้เกิดประจุไฟฟ้าไฟฟ้าสถิต
 • ไม่แยกตัวในร่างกายของสิ่งมีชีวิต

PMMA มีความเสถียรสูงในร่างกาย เนื่องจากเป็นสารไม่ละลายหรือแพร่กระจาย ถือเป็นส่วนประกอบชั้นเลิศ เนื่องจากมีอนุภาคขนาดโมเลกุลที่เสมอกัน สิ่งเจือปนน้อย และไม่ก่อให้เกิดประจุไฟฟ้า

02 ความปลอดภัยของฟิลเลอร์อาร์ติคอล, พิสูจน์ได้ด้วยจำนวนตัวเลขอันน่าทึ่ง

จากการวิจัยทางการแพทย์กว่า
20 ปีและการยอมรับจาก 40ประเทศ

อาร์ติคอลเปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1994 ซึ่งภายใน 20ปีหลังจากเปิดตัว ก็มีการค้นคว้าวิจัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นฟิลเลอร์ที่มีส่วนผสมที่ดีและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น อาร์ติคอลเป็นฟิลเลอร์เพียงชนิดเดียวในเกาหลีที่มีอายุถึง 20ปี อาร์ติคอลได้รับการยอมรับในด้านความปลอดภัยจาก 40 ประเทศทั่วโลก เริ่มจากการได้รับการรับรองความปลอดภัยจากสหภาพยุโรป (มาตรฐาน CE) รวมถึงประเทศแคนาดา, จีน, เม็กซิโก, และเกาหลี (มาตรฐาน KFDA) เองต่างก็ยอมรับถึงความปลอดภัยของอาร์ติคอลเช่นเดียวกัน

จากประสบการณ์กว่า1ล้านคน กว่า20ปี มีผู้ใช้อาร์ติคอลกว่า 1ล้านคนทั่วโลก อาจมีความแตกต่างในด้านความพึงพอใจขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลแต่จากข้อมูลดังกล่าวก็มากพอในการสร้างความไว้วางใจด้านความปลอดภัย ด้วยประสบการณ์ทำงานกว่า 10ปี, มีเพียงโรงพยาบาล 11 แห่งเท่านั้นที่สามารถใช้อาร์ติคอลได้ ความปลอดภัยของอาร์ติคอลนั้น จริงๆแล้วขึ้นอยู่กับความเชี่ยวชาญของแพทย์ที่ทำการฉีดให้ EMCM (เนเธอร์แลนด์) ผู้ผลิตอาร์ติคอลนั้น มีชื่อเสียงด้านการตรวจสอบอย่างเข้มงวดตั้งแต่ขั้นตอนพัฒนา นอกจากนี้เรายังมีการตรวจสอบประสบการณ์และเทคนิคของแพทย์อย่างละเอียดก่อน จึงจะอนุญาตให้ลงมือทำหัตถการได้ สำหรับการฉีดอาร์ติคอลนั้น แพทย์จะต้องมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ให้คนไข้ 10 ปีขึ้นไป ทั้งนี้ ในประเทศเกาหลีมีโรงพยาบาลเพียง 11 แห่งเท่านั้นที่ใช้อาร์ติคอลของแท้อยู่

ครั้งแรกในเกาหลีกับการใช้เข็มฉีดยา ถึง20,000 เข็ม

บาโนบากิได้นำอาร์ติคอลมาใช้เป็นเวลาประมาณ 8 ปีแล้ว ยิ่งได้ทำการฉีดฟิลเลอร์มากเท่าไร ยิ่งมั่นใจว่าอาร์ติคอลเป็นฟิลเลอร์ที่ดีมากชนิดหนึ่ง คนไข้ที่เคยฉีดอาร์ติคอลไปแล้ว มักกลับมาฉีดอีก เริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้บาโนบากิเป็นโรงพยาบาลในประเทศเกาหลีที่มีประวัติการฉีดฟิลเลอร์อาร์ติคอลมากที่สุด

ความงามที่คงอยู่ได้นานถึง 10 ปี

อาร์ติคอล เป็นการทำศัลยกรรมที่ค่อนข้างง่าย เพียงแค่ทายาชาสามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ ถึงแม้จะใช้เวลาในการฉีดแค่ประมาณ 10 นาทีเท่านั้น แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะคงอยู่นานถึง 10 ปีเลยทีเดียว

 • หลังฉีด 3 เดือน

 • หลังฉีด 1 ปี

 • หลังฉีด 10 ปี

03 ปรับรูปหน้า อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยการศัลยกรรมอย่างละเอียด

model
การฉีดฟิลเลอร์อาร์ติคอลอย่างมีประสิทธิภาพมี 2 วิธี
 • ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์ขึ้น

  เป็นส่วนประกอบหลักของคอลลาเจนจากลูกวัว ซึ่งใช้ในทางการแพทย์ในประเทศออสเตรเลีย เด่นในเรื่องความปลอดภัยต่อร่างกาย และด้วยคอลลาเจนนี้เอง ทำให้เมื่อฉีดอาร์ติคอล จะเห็นผลในเรื่องการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่เป็นระยะเวลานาน เน้นบริเวณที่มีรอยยเหี่ยวย่น โดยคำนึงถึงความสมดุของใบหน้าโดยรวม ช่วยปรับภาพลักษณ์โดยรวม พร้อมทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น

 • ใช้แทนซิลิโคนพร้อมช่วยแก้ไขรูปหน้า

  อาร์ติคอลเป็นสารทดแทนซิลิโคนที่ดีในการช่วยปรับรูปหน้า เช่น บริเวณหน้าผาก, สันจมูก, คาง เป็นต้น แนะนำฟิลเลอร์อาร์ติคอลสำหรับท่านที่กังวลในเรื่องการใช้ซิลิโคน หรือท่านที่อยากคงผลลัพธ์หลังฉีดให้อยู่ได้นานกว่าการฉีดฟิลเลอร์แบบธรรมดาหรือการฉีดไขมัน

04 ความสวยคงอยู่ระยะยาวนาน 10ปี ด้วยการฉีดฟิลเลอร์อาร์ติคอล เพียง 10 นาที

หลังฉีดฟิลเลอร์ เราจะออกใบรับรองผลิตภัณฑ์ให้
บาโนบากิจะให้คนไข้ทุกท่านตรวจผลิตภัณฑ์ว่าเป็นของแท้ก่อนการฉีดเสมอ และจะออกใบรับรองผลิตภัณฑ์ให้หลังฉีดเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลการผ่าตัด

 • ระยะเวลาการผ่าตัด

  ประมาณ 10 นาที

 • วิธีวางยา

  ยาชาเฉพาะที่

 • เช็คอัพ

  ไม่จำเป็น

 • พักฟื้น

  ฟื้นตัวเร็วและกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ระดับอาการปวดหลังผ่าตัด
 1. square
 2. square
 3. square
 4. square
 5. square
 6. square
 7. square
 8. square
 9. square
 10. square

อาจมีอาการเจ็บแปลบจากการใช้เข็มฉีดยา
อาจมีอาการบวมและเจ็บได้ ขึ้นอยู่กับปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้
ในระยะที่ฟิลเลอร์กำลังจับตัว อาจมีอาการแสบได้ เมื่อเวลาผ่านไปอาการแสบจะลดลงเรื่อยๆ

* เป็นค่าเฉลี่ยจากคนไข้ที่ได้รับการรักษาจริงที่ทำแบบสอบถามหลังการผ่าตัด

* อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามแต่ละบุคคลควรใช้วิจารณญาณก่อน

คลิก เพื่อดูรูปก่อน – หลังผ่าตัด

비포&애프터 보기

BEFORE & AFTER

ก่อนผ่าตัด
หลังทำ2เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังทำ2เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังทำ2เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังทำ2เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังทำ2เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังทำ2เดือน

※ รูปที่เห็นอาจมีความแตกต่างกับตัวจริงขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของการถ่ายภาพ, ภาพนี้ได้รับความยินยอมจากคนไข้แล้ว