바노바기성형외과의원

모바일 헤더 배경
닫기

Main Menu

banobagi 20th since 2000
딤처리

เสน่ห์ของฟิลเลอร์กึ่งถาวร

#อาร์ติคอล ฟิลเลอร์กึ่งถาวร

สถาบันการแพทย์ ด้านอาร์ติคอลอย่างเป็นทางการ

01 อาร์ติคอลคำตอบที่ถูกต้องของฟิลเลอร์กึ่งถาวร

ฟิลเลอร์กึ่งถาวรเป็นฟิลเลอร์ที่ผลลัพธ์หลังฉีดนั้นค่อนข้างอยู่ได้นานตามแบบชื่อเรียกเป็นการทำศัลยกรรมอย่างง่ายเช่นเดียวกับฟิลเลอร์ธรรมดาทั่วไป เพียงแต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นจะคงอยู่ได้นานกว่า ดังนั้น อาร์ติคอลจึงเป็นตัวเลือกใหม่สำหรับท่านที่ยังกลัวการผ่าตัดหรือท่านที่ไม่ชอบไปฉีดฟิลเลอร์ซ้ำๆ ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์กึ่งถาวรมีหลากหลายแบบด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็คืออาร์ติคอล ซึ่งมีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1994 และได้ค้นคว้าวิจัยมาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน เพื่อให้เป็นฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น (*ชื่อทางการ: Artecoll, ชื่อที่ใช้เรียกภายในประเทศเกาหลี: Artesense) ลักษณะเด่นของอาร์ติคอลก็คือความปลอดภัยนั่นเอง แต่เนื่องจากเป็นสารกึ่งถาวร (ไม่ละลาย) จึงอาจมีบางท่านที่กังวลว่าจะเกิดปัญหาหรือเป็นอันตรายต่อร่างกายตามมาหรือไม่ แต่ในทางกลับกัน ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา อาร์ติคอลสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ที่เคยรับการฉีดมากกว่าฟิลเลอร์ทั่วไปเสียอีก อาร์ติคอลมี เป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งช่วยในการสร้างคอลลาเจนกึ่งถาวรภายในผิว จึงแทบไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ คอลลาเจนที่ปลอดภัยในระยะยาว, นี่คือเป็นเหตุที่บาโนบากิเลือกใช้อาร์ติคอลนั่นเอง

* ส่วนประกอบของ อาร์ติคอล
 • ระยะที่ 1

 • ระยะที่ 2

 • ระยะที่ 3

 • ระยะที่ 4

ลักษณะพิเศษของ PMMA ระยะที่ 4
 • ขนาดของอนุภาคที่สม่ำเสมอ (32-40 นาโนเมตร)
 • ลักษณะเรียบและกลมที่สมบูรณ์แบบ
 • โครงสร้างบริสุทธิ์ ไม่ก่อให้เกิดประจุไฟฟ้าไฟฟ้าสถิต
 • ไม่แยกตัวในร่างกายของสิ่งมีชีวิต

PMMA มีความเสถียรสูงในร่างกาย เนื่องจากเป็นสารไม่ละลายหรือแพร่กระจาย ถือเป็นส่วนประกอบชั้นเลิศ เนื่องจากมีอนุภาคขนาดโมเลกุลที่เสมอกัน สิ่งเจือปนน้อย และไม่ก่อให้เกิดประจุไฟฟ้า

02 ความปลอดภัยของฟิลเลอร์อาร์ติคอล, พิสูจน์ได้ด้วยจำนวนตัวเลขอันน่าทึ่ง

ใช้ทางการแพทย์มากว่า 24 ปี,
ได้รับการยอมรับกว่า 40 ประเทศ

อาร์ติคอลได้รับการพัฒนามาตั้งแต่ปี 1989 เปิดตัวครั้งแรกปี 1994 และนำมาใช้ในประเทศเกาหลีในปี 1996 หลัง 20 ปีของความพยายามและการทดลอง ก็ได้อาร์ติคอลฟิลเลอร์รุ่นที่ 4 ที่มีส่วนผสมที่ดีและปลอดภัยยิ่งขึ้น อาร์ติคอลถูกใช้ทางการแพทย์ในประเทศเกาหลีใต้นานกว่า 24 ปี นอกจากนี้ยังได้รับประกันความปลอดภัยจาก 40 ประเทศทั่วโลก โดยได้รับการการันตีจาก CE ของยุโรป แคนาดา, จีน , เม็กซิโก รวมทั้ง KFDA ของเกาหลีใต้อีกด้วย

ประสบการณ์จากผู้ใช้กว่าหมื่นคน กว่า 1 ล้านคนทั่วโลกและถูกนำไปใช้เป็นฟิลเลอร์ทางการแพทย์กว่า 24 ปี แม้ผลสำรวจความพึงพอใจอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล แต่เราเชื่อมั่นในความปลอดภัยที่สั่งสมมาเป็นเวลานาน ประสบการณ์ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญกว่า 10 ปี, เพียง 7 สถานบันการแพทย์ในเกาหลีที่ทำการรักษา ความปลอดภัยของอาร์ติคอลขึ้นอยู่กับทักษะ ความชำนาญของแพทย์ที่ทำการรักษา ซึ่ง EMCM ผู้ผลิตอาร์ติคอลจากเนเธอร์แลนด์มีชื่อเสียงด้านความเข้มงวดตั้งแต่ขั้นตอนการคิดค้นพัฒนาจนถึงกระบวนการตรวจสอบ รวมถีงทักษะ ประสบการณ์ของแพทย์และเทคโนโลยีในการรักษาด้วย โดยแพทย์ผู้ทำการฉีดอาร์ติคอลของแท้จำเป็นต้องมี ประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์ 10 ปีขึ้นไป และ มีเพียง 7 สถานบันการแพทย์ (ณ ปี 2563) ในประเทศเกาหลีที่ใช้อาร์ติคอลของแท้

ครั้งแรกในเกาหลีกับการใช้เข็มฉีดยา ถึง20,000 เข็ม

บาโนบากิทำการนำเข้าอาร์ติคอลมากว่า 9 ปี โดยยิ่งใช้อาร์ติคอลยิ่งรู้ และแน่ใจว่าเป็นฟิลเลอร์ชั้นดี นอกจากนี้คนไข้ที่เคยเข้ารับการฉีดไปแล้วกลับมาฉีดอีกมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น บาโนบากิจึงได้รับการบันทึกว่าเป็นสถาบันการแพทย์ที่ทำการฉีดอาร์ติคอลฟิลเลอร์มากที่สุดในประเทศเกาหลี

ความงามที่คงอยู่ได้นานถึง 10 ปี

อาร์ติคอล เป็นการทำศัลยกรรมที่ค่อนข้างง่าย เพียงแค่ทายาชาสามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ ถึงแม้จะใช้เวลาในการฉีดแค่ประมาณ 10 นาทีเท่านั้น แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะคงอยู่นานถึง 10 ปีเลยทีเดียว

 • หลังฉีด 3 เดือน

 • หลังฉีด 1 ปี

 • หลังฉีด 10 ปี

03 ปรับรูปหน้า อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยการศัลยกรรมอย่างละเอียด

model
การฉีดฟิลเลอร์อาร์ติคอลอย่างมีประสิทธิภาพมี 2 วิธี
 • ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์ขึ้น

  เป็นส่วนประกอบหลักของคอลลาเจนจากลูกวัว ซึ่งใช้ในทางการแพทย์ในประเทศออสเตรเลีย เด่นในเรื่องความปลอดภัยต่อร่างกาย และด้วยคอลลาเจนนี้เอง ทำให้เมื่อฉีดอาร์ติคอล จะเห็นผลในเรื่องการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่เป็นระยะเวลานาน เน้นบริเวณที่มีรอยยเหี่ยวย่น โดยคำนึงถึงความสมดุของใบหน้าโดยรวม ช่วยปรับภาพลักษณ์โดยรวม พร้อมทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น

 • ใช้แทนซิลิโคนพร้อมช่วยแก้ไขรูปหน้า

  อาร์ติคอลเป็นสารทดแทนซิลิโคนที่ดีในการช่วยปรับรูปหน้า เช่น บริเวณหน้าผาก, สันจมูก, คาง เป็นต้น แนะนำฟิลเลอร์อาร์ติคอลสำหรับท่านที่กังวลในเรื่องการใช้ซิลิโคน หรือท่านที่อยากคงผลลัพธ์หลังฉีดให้อยู่ได้นานกว่าการฉีดฟิลเลอร์แบบธรรมดาหรือการฉีดไขมัน

04 ความสวยคงอยู่ระยะยาวนาน 10ปี ด้วยการฉีดฟิลเลอร์อาร์ติคอล เพียง 10 นาที

หลังฉีดฟิลเลอร์ เราจะออกใบรับรองผลิตภัณฑ์ให้
บาโนบากิจะให้คนไข้ทุกท่านตรวจผลิตภัณฑ์ว่าเป็นของแท้ก่อนการฉีดเสมอ และจะออกใบรับรองผลิตภัณฑ์ให้หลังฉีดเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลการผ่าตัด

 • ระยะเวลาการผ่าตัด

  ประมาณ 10 นาที

 • วิธีวางยา

  ยาชาเฉพาะที่

 • เช็คอัพ

  ไม่จำเป็น

 • พักฟื้น

  ฟื้นตัวเร็วและกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ระดับอาการปวดหลังผ่าตัด
 1. square
 2. square
 3. square
 4. square
 5. square
 6. square
 7. square
 8. square
 9. square
 10. square

อาจมีอาการเจ็บแปลบจากการใช้เข็มฉีดยา
อาจมีอาการบวมและเจ็บได้ ขึ้นอยู่กับปริมาณฟิลเลอร์ที่ใช้
ในระยะที่ฟิลเลอร์กำลังจับตัว อาจมีอาการแสบได้ เมื่อเวลาผ่านไปอาการแสบจะลดลงเรื่อยๆ

* เป็นค่าเฉลี่ยจากคนไข้ที่ได้รับการรักษาจริงที่ทำแบบสอบถามหลังการผ่าตัด

* ผลลัพธ์ที่ได้แตกต่างออกไปตามแต่ละบุคคล

คลิก เพื่อดูรูปก่อน – หลังผ่าตัด

비포&애프터 보기

BEFORE & AFTER

ก่อนผ่าตัด
หลังทำ2เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังทำ2เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังทำ2เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังทำ2เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังทำ2เดือน
ก่อนผ่าตัด
หลังทำ2เดือน

※ รูปที่เห็นอาจมีความแตกต่างกับตัวจริงขึ้นอยู่กับองค์ประกอบของการถ่ายภาพ, ภาพนี้ได้รับความยินยอมจากคนไข้แล้ว